Home บริการความรู้เรื่องบ้าน เตรียมตัวให้พร้อม 30 วัน ก่อนย้ายบ้าน

เตรียมตัวให้พร้อม 30 วัน ก่อนย้ายบ้าน

อีเมล พิมพ์ PDF

k27_new
วันที่
1 2 3 ช่วงแจ้งยกเลิก บริการไฟฟ้า ประปา โทรศัพท์  เคเบิลทีวี รวมทั้งแจ้งหน่วยงานที่ติดต่อด้วย ทั้งบริษัท ธนาคาร และบอกกล่าวเพื่อนฝูง เพื่อยกเลิกที่อยู่เก่าและแจ้งที่อยู่ใหม่สำหรับการจัดส่งเอกสาร ควรแจ้งเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ เพื่อเก็บเอกสารที่ตกค้างไว้ให้คุณ

วันที่
5  6  7 วางแผนขนย้าย การย้ายบ้านแต่ละครั้ง คุณมีสิ่งที่จะต้องทำหลายอย่าง ก่อนอื่นคุณต้องทราบก่อนว่าคุณจะย้ายออกจากบ้านได้ล่าช้าที่สุดวันไหน และย้ายเข้าไปอยู่บ้านใหม่ได้เมื่อไหร่ จากนั้นจึงวางแผนในการเก็บของ จ้างบริษัทขนย้าย หารถ หาคนเตรียมขน เพื่อกำหนดวันขนย้ายให้เป็นไปตามกำหนด

วันที่
9  10 ติดต่อช่าง หากต้องการถอดอุปกรณ์ไฟฟ้าหรือชิ้นส่วนที่ติดกับตัวบ้านออกไปด้วย เช่น แอร์ หรือระบบเครื่องทำน้ำอุ่น ควรติดต่อเพื่อนัดเวลากับช่างต่างๆ ให้เรียบร้อยล่วงหน้า

วันที่
11  12 เตรียมอุปกรณ์ห่อ อย่างกระดาษหนังสือพิมพ์ ถุงพลาสติก กล่องกระดาษ และเชือกเอาไว้ให้พร้อม หากเมื่อถึงเวลาจะต้องเก็บของบรรจุหีบห่อเมื่อไหร่ก็สามารถลงมือได้ ไม่ต้องเสียเวลาไปหาอุปกรณ์ให้ยุ่งยาก

วันที่
15  16 แจ้งย้าย ตามกฎหมายกำหนดให้ผู้ย้ายหรือผู้ที่เจ้าของบ้านมอบอำนาจแจ้งย้ายออกจากบ้านเดิมภายใน 15 วัน และเมื่อไปอยู่บ้านใหม่ให้แจ้งย้ายเข้าภายใน 15 วันเช่นกัน

วันที่
17  18 หาทีมงานขนของ เพื่อจัดเตรียมรถ คนงาน วัสดุแพ็คกิ้ง เพื่อให้เรื่องขนย้ายของคุณง่าย ไม่ปวดหัวต้องมาย้ายเอง และควรจะติดต่อเสียแต่เนิ่นๆเพราะบริษัทเหล่านี้ต้องนัดล่วงหน้า

วันที่
19  20 เริ่มเก็บของ ควรเริ่มบรรจุของลงกล่องก่อนย้ายประมาณ 10 วัน เพราะหากขาดเหลืออะไร จะได้มีเวลาเตรียมตัวจัดหาได้ทัน

วันที่
22  23 จำหน่ายของออกบ้าง ไม่ต้องหมก ตัดใจขายต่อ หรือบริจาค บางชิ้นอาจต้องทิ้งไปเลยก็ได้ เพื่อจะได้ไม่เก็บให้รกบ้าน แถมยังประหยัดเวลา และค่าขนย้ายอีกด้วย

วันที่
24  25 ตรวจบ้านใหม่ ก่อนเข้าย้าย ต้องเข้าไปตรวจตราสภาพบ้านใหม่ให้เป็นที่พอใจก่อนจึงจะย้ายเข้าไปอยู่ได้

วันที่
26  27  28 มีเวลาตวรจความเรียบร้อยบ้านเก่าก่อนไป โดยเฉพาะกรณีที่เป็นบ้านเช่าหรือต้องการจะขายต่อ ต้องซ่อมแซมให้อยู่ในสภาพดีหรือใกล้เคียงกับสภาพเดิมมากที่สุด เพื่อป้องกันการถูกปรับค่าเสียหายและประโยชน์ในการขายทอดตลาด

วันที่
30 วันขนของ นอนพักผ่อนให้เพียงพอและนัดเพื่อนมาช่วยเยอะๆจะได้เบาแรง

 
ป้ายโฆษณา

รับติดตั้งจานดาวเที่ยม กล้องวงจรปิด

รับจำนำและจัดจำหน่ายรถยนต์

Login Form


Polls

ปกติใช้คอมพิวเตอร์ for ?
 

Who's Online

เรามี 13 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

Counter

จำนวนครั้งเปิดดูบทความ : 1795451

RSS