Home บริการความรู้เรื่องบ้าน บอกลาการทำความสะอาดห้องน้ำแบบเดิมๆ

บอกลาการทำความสะอาดห้องน้ำแบบเดิมๆ

อีเมล พิมพ์ PDF

ด้วยผู้ช่วยคนเก่งประสิทธิภาพสูงอย่าง HG

เมื่อเอ่ยถึงการทำความสะอาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งการทำความสะอาดห้องน้ำ หลายคนแค่ได้ยินชื่อก็ออกอาการเซ็งและเบื่อหน่ายเป็นที่สุด เพราะเจ้าคราบสกปรกพวกนั้นขยันติดแน่นกันซะเหลือเกิน ทำความสะอาดทีก็ต้องออกแรงขัดๆ ถูๆ จนกล้ามแขนขึ้นแซงหน้านักเพาะกล้ามตัวจริงไปแล้ว!!

แต่ต่อไปนี้ ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปด้วยฝีมือของผู้ช่วยตัวเก่งอย่าง HG ที่อาสามาช่วยแบ่งเบาภาระอันแสนหนักหน่วงนี้ของคุณให้กลายเป็นเรื่องเบาๆ ได้อย่างคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

……………………………………………………………………………………………HG PROFESSIONAL LIMESCALE REMOVER พิชิตคราบสกปรกฝังแน่น

หากคราบสกปรกฝังแน่นคือคู่ปรับตัวฉกาจ ไม่ว่าจะเป็นคราบที่บริเวณมือจับฝักบัว ก๊อกน้ำ หรือคราบเหลืองอ๋อยที่ติดอยู่ในโถปัสสาวะ คุณไม่มีทางที่จะเอาชนะมันได้ ถ้าอย่างงั้น

เราขอแนะนำผู้ช่วยคนเก่งอย่าง เอชจี บลู (HG PROFESSIONAL LIMESCALE REMOVER) ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรับรองจากสมาคมเซรามิคและสุขภัณฑ์แห่งสหภาพยุโรป ที่มีพลังในการขจัดคราบหินปูนที่ติดฝังแน่น คราบสนิม คราบเหลืองๆ ในโถปัสสาวะได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากจะขัดออกได้สะอาดถึงใจแล้ว ยังสามารถใช้ขัดก๊อกน้ำ เพื่อคืนความแวววาวให้กับสุขภัณฑ์อีกด้วย เหมาะสำหรับวัสดุประเภทโครเมียม สแตนเลส เซรามิค กระเบื้อง แก้ว กระจก คริสตัล และพลาสติก ควรหลีกเลี่ยงการใช้กับพื้นผิวที่เป็นหินอ่อน หินขัด หินปูน และหินทราเวอทีน


ขั้นตอนในการทำความสะอาด

ควรทดลองใช้ในบริเวณพื้นที่เล็กๆ ก่อน หากเป็นการทำความสะอาดทั่วไป ให้ผสม เอชจี บลู กับน้ำในอัตราส่วน 1 ต่อ 10 ใช้ฟองน้ำเช็ดถูบริเวณผิววัสดุที่ต้องการ ทิ้งไว้ประมาณ 2-3 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด


• สำหรับฝักบัวที่มีคราบสกปรกฝังแน่นมาก ให้จุ่มฝักบัวลงในผลิตภัณฑ์เอชจี บลู (ไม่ต้องผสมน้ำ) ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ใช้แปรงขัดแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด


• แต่ถ้าเป็นวัสดุแก้วที่หมดความวาว ดูหมองๆ ไม่สดใส ให้ผสมเอชจี บลู กับน้ำในอัตราส่วน 1 ต่อ 10 จุ่มแก้วทิ้งไว้นานประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด


เพียงสเต็ปง่ายๆ แค่นี้ก็ทำให้การทำความสะอาดคราบสกปรกที่ฝังแน่นมานานกลายเป็นเรื่องง่ายๆ เพียงชั่วพริบตา


……………………………………………………………………………………………HG SHOWER SHIELD เคลือบพื้นผิวป้องกันคราบสกปรก

หลังจากขัดคราบสกปรกออกแล้ว ขั้นตอนต่อไปควรเคลือบพื้นผิววัสดุเพื่อป้องกันคราบหินปูน คราบสบู่ คราบน้ำ หรือคราบสกปรกต่างๆ มาเกาะได้โดยง่ายอีก โดยเลือกใช้สูตร เอชจี ชาวเวอร์ ชีลด์ (HG SHOWER SHIELD) ซึ่งเหมาะสำหรับใช้เคลือบเพื่อป้องกันคราบสกปรกให้กับตู้อาบน้ำและวัสดุในห้องน้ำ ช่วยให้ทำความสะอาดได้ง่าย แถมยังช่วยกันคราบสบู่ คราบหินปูน และกันฝุ่นได้อีก สูตรนี้เหมาะสำหรับพื้นผิววัสดุที่เป็นกระจก โครเมียม วัสดุสังเคราะห์ อะลูมิเนียม และกระเบื้อง


วิธีใช้ง่ายๆ เริ่มที่การทำความสะอาดวัสดุในห้องน้ำที่ต้องการป้องกันด้วย เอชจี บลู แล้วปล่อยทิ้งให้แห้งสนิท หลังจากนั้น ชุบ เอชจี ชาวเวอร์ ชีลด์ ปริมาณเล็กน้อยด้วยผ้าแห้งและสะอาด ทาและถูเป็นวงกลมในบริเวณที่ต้องการ ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 2 นาที แล้วทำซ้ำอีกครั้ง จากนั้นให้ขัดด้วยผ้าแห้งเพื่อให้เกิดความเงางาม ดูสะอาดเหมือนใหม่

……………………………………………………………………………………………HG HYGIENIC WHIRLPOOL BATH CLEANER ทำความสะอาดอ่างน้ำวน

อ่างน้ำวน เมื่อใช้ไปนานๆ เรามักจะสังเกตเห็นคราบสบู่และคราบเหงื่อไคล เกาะติดอยู่ตามส่วนต่างๆ ดูสกปรกรกสายตา อีกทั้งยังเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคที่ดีอีกด้วย หากใครที่มีอ่างน้ำวนซึ่งกำลังโดนสิ่งสกปรกเหล่านี้คุกคามอยู่ ถึงเวลาที่จะต้องขอแรงจากตัวช่วยอย่าง เอชจี ไฮยีน เวิร์ลพูล คลีนเนอร์ (HG HYGIENIC WHIRLPOOL BATH CLEANER) มาแบ่งเบาภาระครั้งนี้ของคุณ ด้วยสูตรสารธรรมชาติ ที่มีส่วนประกอบของทีทรีออยล์และแลคติคแอซิด สามารถขจัดกลิ่นเหม็น ลดการเกิดคราบหินปูน และขจัดคราบสบู่ได้ โดยไม่ทำลายผิววัสดุทุกชนิด อีกทั้งไม่ทำให้อุปกรณ์ของระบบอ่างน้ำวนเสียหาย มีกลิ่นหอมสดชื่น และสามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ


วิธีใช้

+ สำหรับอ่างน้ำวนที่มีระบบทำความสะอาดอัตโนมัติ

•  เติมผลิตภัณฑ์ลงไปในระบบทำความสะอาดอัตโนมัติ แล้วเปิดให้เครื่องทำงานตามปกติ

+ สำหรับอ่างน้ำวนทั่วไป

•  เปิดน้ำอุ่นจนระดับน้ำอยู่สูงกว่าท่อน้ำวน (air jet) ที่สูงที่สุดประมาณ 5 ซม. แล้วผสมผลิตภัณฑ์ลงไปประมาณ 50 - 75 มล. (หรือใช้ปริมาณ 250 มล.ในกรณีที่ไม่ได้ทำความสะอาดมานาน)

•  เปิดให้ระบบอ่างน้ำวนทำงานตามปกติ ประมาณ 15 นาที

•  ปล่อยน้ำทิ้ง แล้วล้างน้ำสะอาดอีกครั้ง


ทั้งนี้ควรหมั่นทำความสะอาดอ่างน้ำวนทุก 2-3 สัปดาห์ หรือทำความสะอาดบ่อยขึ้นหากมีการใช้อ่างน้ำวนบ่อยครั้ง

……………………………………………………………………………………………
HG TOILET "REAL CLEAN" UNDER-THE-RIM STARTER KIT ไม่ละเลยแม้ซอกหลืบเล็กๆ

นับเป็นปัญหาที่เจอกันมานานทุกยุคทุกสมัยสำหรับการทำความสะอาดโถชักโครกและบริเวณซอกเล็กๆ ตรงฝารองนั่งด้านในที่ยากต่อการเข้าถึง แต่ตอนนี้ปัญหาเหล่านั้นกำลังจะหมดไป ด้วยประสิทธิภาพของตัวช่วยมากพลังอย่าง เอชจี ทอยเล็ต คลีนเนอร์ (HG TOILET "REAL CLEAN" UNDER-THE-RIM STARTER KIT)ที่ช่วยทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรคบริเวณชักโครกส่วนฝารองนั่งด้านใน โดยการทำความสะอาดทั่วไปมักทำได้ไม่ทั่วถึง อันเป็นสาเหตุของการเกิดกลิ่นเหม็นและสะสมเชื้อโรค ซึ่งในผลิตภัณฑ์ 1 ชุด จะประกอบด้วย น้ำยาทำความสะอาด ด้ามจับ แผ่นขัด 2 แผ่น ถุงมือ 2 ข้าง และกระจกส่องเพื่อตรวจเช็คความสะอาด


วิธีทำความสะอาดไม่ยุ่งยาก เริ่มที่

1. ตรวจสอบบริเวณที่จะทำความสะอาดโดยใช้กระจกส่อง

2. เสียบแผ่นขัดเข้ากับด้ามจับที่มีตัวล็อคหยักจนแน่น

3. เทผลิตภัณฑ์ให้ทั่วแผ่นขัดทั้งด้านบน ล่าง และขอบด้านข้างของแผ่นขัด

4. ขัดให้ทั่วบริเวณและเติมผลิตภัณฑ์บนแผ่นขัดให้เพียงพอ

5. ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที แล้วขัดซ้ำอีกครั้ง

6. ตรวจเช็คความสะอาดด้วยกระจกส่อง หากยังไม่สะอาดให้ทำซ้ำ

7. กดชักโครกเพื่อล้างน้ำออกโดยใช้แปรงถูน้ำยาส่วนที่ยังเหลืออยู่

8. ดึงแผ่นขัดออกจากด้าม (โดยสวมถุงมือที่ให้มา) ห้ามทิ้งแผ่นขัดลงในชักโครก


หากต้องการทำความสะอาดคอห่านในชักโครก ให้เทผลิตภัณฑ์ประมาณครึ่งขวดหรือทั้งขวดลงในชักโครก (ขึ้นอยู่กับความสกปรก) ทิ้งให้ทำปฎิกิริยาอย่างน้อย 20 นาที หรืออาจจะทิ้งไว้ 1 คืน ล้างน้ำออก หากคราบยังเหลืออยู่ให้ทำซ้ำอีกจนคราบสกปรกหลุดออกไปอย่างหมดจด


……………………………………………………………………………………………HG PERMANENT ANTI-SLIP ป้องกันการลื่น เพิ่มความฝืดให้พื้นผิว

นอกจากเราจะใส่ใจในเรื่องความสะอาดของพื้นผิวและสุขภัณฑ์ในห้องน้ำแล้ว พื้นห้องน้ำก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่เราไม่ควรมองข้าม เพราะถ้าหากมีพื้นผิวที่ลื่นเกินไป อาจเกิดอันตรายขึ้นกับผู้ใช้งานได้ไม่น้อยเลยทีเดียว การเพิ่มความฝืดให้กับพื้นผิววัสดุด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติเหมาะสมอย่าง เอชจี กันลื่น (HG PERMANENT ANTI-SLIP) ก็ดูเป็นไอเดียที่ไม่เลวนัก ซึ่งสามารถแก้ปัญหาพื้นลื่นได้ด้วยการเพิ่มความฝืดให้กับผิววัสดุ เหมาะสำหรับใช้งานกับหินอ่อน หินแกรนิต หินธรรมชาติ กระเบื้องเซรามิค สุขภัณฑ์เคลือบ คอนกรีต และพื้นผิวเคลือบอีนาเมล ใช้ได้ทั้งภายในและภายนอกอาคารวิธีเพิ่มความฝืดพื้นผิวง่ายๆ หากพื้นที่ที่จะทำการเพิ่มความฝืดเคยเคลือบเงามาแล้ว ให้ลอกออกก่อน แล้วจึงค่อยปฏิบัติตามขั้นตอนดังต่อไปนี้ (ควรทำให้อากาศถ่ายเทได้สะดวกในบริเวณที่ใช้งาน)


1. สำหรับพื้นที่ทั่วไป ให้ผสมผลิตภัณฑ์กับน้ำในอัตราส่วน 1 ต่อ 1 ส่วน แต่ถ้าเป็นพื้นที่ที่มักเปียกน้ำอยู่เสมอๆ ไม่ต้องผสมน้ำ

2. เทผลิตภัณฑ์ที่ผสมแล้วลงบนฟองน้ำ ขัดถูบนบริเวณที่ต้องการ โดยใช้เวลา

- นาน 4-8 นาที สำหรับสุขภัณฑ์เคลือบ

- นาน 7-10 นาที สำหรับหินธรรมชาติและคอนกรีต

- นาน 7-15 นาที สำหรับกระเบื้อง-เซรามิค ส่วนเปียกในห้องน้ำ

ระวัง!! อย่าให้พื้นแห้งระหว่างใช้งาน และไม่ควรให้ผลิตภัณฑ์ไหลลงท่อระบายน้ำก่อนครบกำหนดเวลาข้างต้น

3. ล้างออกด้วยน้ำสะอาด 3-4 ครั้ง

4. ทำซ้ำเมื่อต้องการความฝืดมากขึ้นข้อควรระวัง: หลังจากใช้ผลิตภัณฑ์อาจทำให้ความเงาของวัสดุลดลง โดยเอชจี กันลื่น 1 ขวด ครอบคลุมพื้นที่ 2 - 4 ตารางเมตร


……………………………………………………………………………………………HG DUO UNBLOCKER หมดปัญหาท่ออุดตัน

หากคุณสุดจะทนกับปัญหาท่อระบายน้ำอุดตัน อันเกิดจากเศษสิ่งสกปรกอย่างเศษอาหารหรือเศษผมไปอุดตัน ลองมองหาตัวช่วยดีๆ อย่าง เอชจี ดูโอ ขจัดท่อระบายน้ำอุดตัน (HG DUO UNBLOCKER) ดูสิ รับรองไม่ผิดหวัง ด้วยคุณสมบัติเด่นในการขจัดท่ออุดตันทั้งในห้องน้ำและห้องครัว อันเกิดจากเศษผม ไขสบู่ ยาสีฟัน เศษอาหารและไขมัน ใช้งานง่าย มีประสิทธิภาพสูง แถมยังไม่กัดกร่อนท่อระบายน้ำให้เสียอารมณ์อีกด้วย

ภายในกล่องจะบรรจุขวด A (สีแดง) และขวด B (สีม่วง) โดยมีขนาดบรรจุขวดละ 0.5 ลิตร เมื่อต้องการใช้งาน ให้เทน้ำยาในขวด A (สีแดง) ก่อน แล้วจึงเทน้ำยาในขวด B (สีม่วง) ตามหลัง เพราะถ้าหากคุณเทน้ำยาผิดลำดับ อาจทำให้การแก้ปัญหาไม่เป็นไปตามที่คาดหวังก็เป็นได้


หากต้องการขจัดท่ออุดตันในห้องครัว

1. พยายามขจัดน้ำที่เอ่อล้นเนื่องจากท่ออุดตันออกให้หมดเท่าที่จะทำได้

2. เทน้ำยาในขวด A (สีแดง) ปริมาณ 1 ส่วน (ตามขีดระดับข้างขวด) ลงในท่อที่อุดตัน

3. เทน้ำยาในขวด B (สีม่วง) ปริมาณ 2 ส่วน (ตามขีดระดับข้างขวด) ทิ้งไว้ไม่น้อยกว่า 1 ชั่วโมง ยิ่งทิ้งไว้นานจะยิ่งดี ถ้าเป็นไปได้ ควรเทผลิตภัณฑ์ก่อนนอน แล้วทิ้งไว้ข้ามคืน

4. หลังจากนั้น ล้างท่อด้วยน้ำเปล่า

5. เทน้ำยาส่วนที่เหลือทั้งหมดของขวด A (สีแดง) 2 ส่วน ลงในท่อที่อุดตัน แล้วเทน้ำยาส่วนที่เหลือทั้งหมดของขวด B (สีม่วง) 1 ส่วน ทิ้งไว้นาน 1 ชั่วโมง แล้วล้างท่อด้วยน้ำเปล่า


หากต้องการขจัดท่ออุดตันในห้องน้ำ

1. พยายามขจัดน้ำที่เอ่อล้นเนื่องจากท่ออุดตันออกให้หมดเท่าที่ทำได้

2. เทน้ำยาในขวด A (สีแดง) ปริมาณ 2 ส่วน (ตามขีดระดับข้างขวด) ลงในท่อที่อุดตัน

3. เทน้ำยาในขวด B (สีม่วง) ปริมาณ 1 ส่วน (ตามขีดระดับข้างขวด) ทิ้งไว้ไม่น้อยกว่า 1 ชั่วโมง ยิ่งทิ้งไว้นานจะยิ่งดี ถ้าเป็นไปได้ ควรเทผลิตภัณฑ์ก่อนนอน แล้วทิ้งไว้ข้ามคืน

4. หลังจากนั้นล้างท่อด้วยน้ำเปล่า

5. เทน้ำยาส่วนที่เหลือทั้งหมดของขวด A (สีแดง) 1 ส่วน ลงในท่อที่อุดตัน แล้วเทน้ำยาส่วนที่เหลือทั้งหมดของขวด B (สีม่วง) 2 ส่วน ทิ้งไว้นาน 1 ชั่วโมง แล้วล้างท่อด้วยน้ำเปล่า


……………………………………………………………………………………………

เห็นมั้ยว่า เพียงไม่กี่ขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยากของผลิตภัณฑ์ HG ก็ทำให้กิจกรรมการทำความสะอาดห้องน้ำของคุณกลายเป็นเรื่องที่สนุกและไม่น่าเบื่ออีกต่อไป เห็นที การทำความสะอาดห้องน้ำครั้งถัดไป คงจะต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของผู้ช่วยคนเก่งอย่าง HG กันซะแล้ว

แก้ไขล่าสุด ใน วันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2019 เวลา 14:08 น.  
ป้ายโฆษณา

รับติดตั้งจานดาวเที่ยม กล้องวงจรปิด

เนื้อโคขุนโพนยางคำ

Login Form


Polls

ปกติใช้คอมพิวเตอร์ for ?
 

Who's Online

เรามี 17 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

Counter

จำนวนครั้งเปิดดูบทความ : 2449321

RSS