บริการติดตั้งแอร์

  

จำหน่ายติดตั้งแอร์บ้าน, แอร์ราคาถูก
Mitsubishi, Daikin, LG, Samsung, Carrier, Haier, AUX, Midea, Panasonic
จำหน่ายเครื่องปรับอากาศคุณภาพ สินค้าทุกชุดใหม่แกะกล่อง

ปัจจุบันการใช้งานเครื่องปรับอากาศ หรือแอร์ มีเพิ่มขึ้นตลอด โดยเฉพาะภายในอาคาร ห้างสรรพสินค้า รวมถึงบ้านเรือนเองก็มีการติดตั้งเครื่องปรับอากาศ เพราะช่วยในการแก้ไขปัญหาอากาศร้อนๆ...

  

จำหน่ายติดตั้งแอร์บ้าน, แอร์ราคาถูก
Mitsubishi, Daikin, LG, Samsung, Carrier, Haier, AUX, Midea, Panasonic
จำหน่ายเครื่องปรับอากาศคุณภาพ สินค้าทุกชุดใหม่แกะกล่อง

ปัจจุบันการใช้งานเครื่องปรับอากาศ หรือแอร์ มีเพิ่มขึ้นตลอด โดยเฉพาะภายในอาคาร ห้างสรรพสินค้า รวมถึงบ้านเรือนเองก็มีการติดตั้งเครื่องปรับอากาศ เพราะช่วยในการแก้ไขปัญหาอากาศร้อนๆ

เครื่องปรับอากาศคืออะไร ?
เครื่องปรับอากาศ หรือแอร์ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดหนึ่งที่ใช้ในการปรับอุณหภูมิให้กับภายในห้องที่ต้องการให้เย็นลง และคงที่ ซึ่งจริงๆ แล้วเครืองปรับอากาศจะไม่ได้มีเฉพาะทำความเย็นอย่างเดียว ในต่างประเทศที่มีอากาศหนาวอยู่แล้วก็จะใช้อีกชนิดหนึ่งนั่นคือ เครื่องทำความร้อน (Heater) แทน สำหรับในบทความนี้จะพูดถึงเครื่องปรับอากาศที่ทำความเย็น

ส่วนประกอบของเครื่องปรับอากาศ
คอมเพรสเซอร์ (Compressor) เป็นอุปกรณ์ชิ้นแรกของเครื่องปรับอากาศ มีหน้าที่ในการเคลื่อนสารทำความเย็น หรือน้ำยาแอร์ ทำให้สารทำความเย็นมีคุณหภูมิและความดันสูงขึ้น
คอยล์ร้อน (Condenser) เป็นอุปกรณ์ที่จะติดตั้งภายนอก ทำหน้าที่ในการระบายความร้อนจากสารทำความเย็นออก
คอยล์เย็น (Evaporator) เป็นอุปกรณ์ที่ติดตังอยู่ภายใน ทำหน้าที่ในการดูดซับความร้อนจากภายในให้เข้าไปสู่สารทำความเย็น
อุปกรณ์ลดความดัน (Throttling Device) เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการลดความดันและอุณหภูมิของสารทำความเย็น
ขั้นตอนการทำงานของเครื่องปรับอากาศ
คอมเพรสเซอร์ จะดูดและอัดความดันเข้าสู่สารทำความเย็นและส่งต่อไปยังคอยล์ร้อน
น้ำยาจะไหลผ่านแผงคอยล์ร้อน และใช้พัดลมเป่าเพื่อระบายความร้อนออกจากสารทำความเย็น ทำให้อุณหภูมิลดลง และส่งต่อไปยังอุปกรณ์ลดความดัน
น้ำยาจะไหลผ่านจากอุปกรณ์ลดความดันไปยังคอยล์เย็น โดยผ่านท่อ ซึ่งน้ำยาที่ไหลในส่วนนี้จะมีความดันต่ำและอุณหภูมิต่ำ
น้ำยาจะไหลผ่านแผงคอยล์เย็น โดยมีพัดลมเป่า ทำให้สารทำความเย็นดูดซับความร้อนออกจากภายในห้อง ทำให้น้ำยามีความร้อนสูงขึ้น และจะถูกส่งกลับไปยังคอมเพรสเซอร์
ประเภทของเครื่องปรับอากาศ
1. แอร์ติดผนัง (Wall Type)
เป็นเครื่องปรับอากาศที่พบเห็นได้บ่อยที่สุด เพราะเป็นเครื่องปรับอากาศที่สามารถติดตั้งได้ง่าย บำรุงรักษา-ซ่อมได้ง่าย มีหลากหลายฟังก์ชั่นให้ใช้งาน มีความเงียบ แต่อาจจะไม่เหมาะสำหรับการใช้งานหนัก และไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ โดยมักจะมี BTU อยู่ที่ 9,000 BTU จนถึง 20,000 BTU เลยทีเดียว

2. แอร์แบบตั้งพื้นหรือแขวน ( Ceiling / Floor Type)
เป็นแอร์ที่ใช้งานคล้ายๆ กับเครื่องปรับอากาศแบบติดผนัง แต่ชนิดนี้จะวางไว้กับพื้น ที่ห้อยแขวนไว้บนผนัง ไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ สำหรับการติดตั้งบนพื้นควรจะคำนึงถึงการกระจายความเย็นด้วย ถ้าหากวางไว้ในตำแหน่งที่ไม่ดี ก็จะไม่สามารถกระจายความเย็นได้ทั่วถึง

3. แอร์แบบฝังติดเพดาน
เครื่องปรับอากาศชนิดนี้ จะเป็นเครื่องปรับอากาศขนาดใหญ่ ราคาค่อนข้างสูง มีการติดตั้งที่ซับซ้อน แต่จุดเด่นของเครื่องปรับอากาศชนิดนี้คือ จะมองไม่เห็นตัวเครื่องปรับอากาศโผล่ออกมาด้านนอก ทำให้ไม่เปลืองพื้นที่ นอกจากจะใช้ภายในบ้านแล้ว ห้างสรรพสินค้า โรงแรม ก็ใช้งานเช่นกันเพราะเครื่องปรับอากาศชนิดนี้สามารถกระจายความเย็นได้ทั่วถึง

4. ระบบปรับอากาศในอาคาร (HVAC)
เป็นระบบในการปรับอากาศขนาดใหญ่กว่าการติดตั้งแอร์บ้างทั่วไป โดยระบบนี้จะมีเครืองทำความเย็นและส่งและระบายลมออกผ่าน ท่อลม ซึ่งระบบนี้มักจะใช้ในพื้นที่ขนาดใหญ่ เช่น ห้างสรรพสินค้า อาคารสำนักงาน ขนาดใหญ่

5. แอร์แบบตู้ตั้งพื้น (Package Type)
เครื่องปรับอากาศชนิดนี้จะมีลักษณะเป็นตู้สี่เหลี่ยม ไม่ค่อยนิยมใช้งานภายในบ้าน เพราะตัวตู้มีขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บนพื้น ซึ่งเครื่องปรับอากาศชนิดนี้จะเหมาะใช้ในพื้นที่มีขนาดใหญ่ เช่น ห้องประชุม สนามบิน

6. แอร์แบบเคลื่อนที่ (Movable Type)
เครื่องปรับอากาศชนิดนี้จะเริ่มพบเห็นได้บ่อย เพราะมีขนาดเล็ก และยังเคลื่อนที่ได้อีกด้วย แต่แอร์ชนิดนี้มีขนาด BTU ที่ต่ำ จึงไม่เหมาะกับห้องที่มีขนาดใหญ่

7. แอร์แบบหน้าต่าง
เป็นเครื่องปรับอากาศชนิดที่พบเห็นได้ยากในปัจจุบัน มีลักษณะเป็นตู้สี่เหลี่ยม ไม่จำเป็นต้องใช้คอมเพรสเซอร์ ใช้ติดตั้งในพื้นที่จำกัดได้ดี แต่จะปรับอุณหภูมิและกระจายความเย็นได้ไม่ดี และมีเสียงดังในระหว่างการทำงาน

ขนาดของเครื่องปรับอากาศ
เครื่องปรับอากาศเป็นขนาดเป็น BTU ย่อมาจาก British thermal unit เป็นหน่วยวัดที่บอกถึงประสิทธิภาพในการทำความเย็น ซึ่งการเลือกขนาดของเครื่องปรับอากาศจะต้องเลือกให้เหมาะสมกับขนาดห้องที่ใช้งาน

ถ้าหากใช้แอร์ที่มี BTU ต่ำไป จะทำให้คอมเพรสเซอร์ทำงานตลอดเวลา ทำให้สิ้นเปลืองพลังงาน และเครื่องทำงานหนักเกินไป ทำให้เครื่องปรับอากาศเสียได้เร็วขึ้น
ถ้าหากใช้แอร์ที่มี BTU สูงเกินไป ทำให้คอมเพรสเซอร์ตัดการทำงานบ่อย ทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง ทำให้มีความชื้นในห้องสูง อยู่แล้วไม่สบายตัว
ตารางขนาดของห้องเทียบกับ BTU

ขนาด BTU ขนาดของห้อง (ตารางเมตร) ขนาดของห้องที่โดนแสงแดด (ตารางเมตร)
9,000 12-15 11-14
12,000 16-20 14-18
18,000 24-30 21-27
21,000 28-35 25-32
24,000 32-40 28-36
26,000 35-44 30-39
30,000 40-50 35-45
36,000 48-60 42-54
48,000 64-80 56-72
60,000 80-100 70-90

4 เหตุผลสำคัญที่ว่า ทำไมใครๆ ก็ติด “แอร์บ้าน”


          อากาศของประเทศไทยในปัจจุบันถือเป็นสิ่งที่สามารถส่งผลกระทบต่อชีวิตของเราได้อย่างมหาศาล ลองคิดภาพช่วงกลางวันของฤดูร้อนในประเทศไทยเราสิ ช่างร้อนอบอ้าวจนแทบไม่อยากจะทำอะไร อีกทั้งยังมีฝุ่นหนาท่ามกลางอากาศร้อนๆ อีก จึงสามารถกล่าวได้เต็มปากเต็มคำเลยว่า อากาศนั้นส่งผลต่อการใช้ชีวิตของเราอย่างมาก

          แต่คุณรู้หรือไม่ว่า “แอร์บ้าน” นั้นสามารถช่วยบรรเทาปัญหาเหลานั้นได้ ซึ่งหลายๆ คนอาจจะคิดแค่เพียงว่า แอร์บ้านนั้นสามารถทำได้แค่ให้ความเย็นสบายแก่เราเท่านั้น แต่เปล่าเลย แน่นอนว่ายังมีเหตุผลอื่นๆ ที่สำคัญที่ SayHi Air อยากจะนำเสนอ รับรองได้เลยว่าจะทำให้คุณเข้าใจได้ทันทีเลยว่า “ทำไมใครๆ ก็ติดแอร์บ้านกัน”

1. แอร์บ้านนั้นปรับปรุงคุณภาพอากาศภายในห้อง

แน่นอนว่า หน้าที่หลักๆ ของแอร์บ้านก็คือ “การปรับอากาศ” โดยการทำให้อากาศภายในนั้นนั้นมีอุณหูมิที่เย็นมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม นอกเหนือไปจากเรื่องของอุณหภูมิแล้ว แอร์บ้านนั้นยังสามารถช่วยปรับปรุงคุณภาพของอากาศภายในห้องนั้นๆ ได้อีกด้วย

        โดยจะมีการกรองฝุ่นในตัว ซึ่งสามารถกำจัดละอองฝุ่นต่างๆ เกสรดอกไม้ สารก่อภูมิแพ้ และฝุ่นที่เป็นอันตราย เพื่อปรับปรุงคุณภาพของอากาศภายในห้องให้สะอาดขึ้น และช่วยทำให้ฝุ่นต่างๆ และสารก่อภูมิแพ้ลดลงไปด้วยนั่นเอง

2. แอร์บ้านนั้นติดตั้งง่าย

          แอร์แต่ละประเภทนั้นก็จะมีการติดตั้งที่ไม่เหมือนกัน บางประเภทก็ใช้เวลานานในการติดตั้งแต่สำหรับแอร์บ้านนั้นสามารถติดตั้งแล้วเสร็จและพร้อมใช้งานได้ภายในไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น แน่นอนว่าทั้งรวดเร็วและแทบจะไม่ต้องรื้อถอนสิ่งต่างๆ ในบ้านของคุณเลย ดังนั้น จึงไม่มีผลกระทบต่อการใช้ชีวิตตามกติของคุณอย่างแน่นอนส

3. แอร์บ้านช่วยทำให้คนภายในครอบครัวมีความสุขยิ่งขึ้น

ไม่มีใครสามารถมีความสุขได้อย่างเต็มที่ท่ามกลางอากาศร้อนจัดอย่างแน่นอน โดยเฉพาะกับครอบครัวที่นานๆ จะได้พักผ่อนกันพร้อหน้าพร้อมตาสักที ถ้าจะปล่อยให้อากาศร้อนๆ มาทำลายความสุขก็คงจะไม่โอเคเท่าไหร่ใช่ไหมล่ะ ดั้งนั้น อย่ารอช้าที่จะสร้างอากาศอันเย็นสบายด้วยแอร์บ้านคุณภาพดีๆ กันสักเครื่องดีกว่าและปัจจุบันนี้แอร์บ้าน ราคาถูก และแอร์ที่ประหยัดไฟนั้นมีมากมายหลายแบรนด์ แถมยังคุณภาพดีอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น แอร์ Daikin, แอร์ Haier, แอร์ LG, แอร์ Mitsubishi หรือ แอร์ Panasonic คุณก็สามารถเลือกซื้อได้ตามความชอบของคุณ หรือสามารถปรึกษาผู้เชี่ยวชาญก่อนซื้อเพื่อความมั่นใจได้ว่า คุณจะได้แอร์บ้านที่ตรงตามขนาดพื้นที่ และการใช้งานของคุณ

4. การทำงานของแอร์บ้านนั้นไม่มีเสียงรบกวน

ลืมภาพและเสียงของแอร์ยุคก่อนๆ ที่เสียงดังสนั่นหวั่นไหวจนน่ารำคาญใจไปได้เลย เพราะแอร์บ้านในยุคปัจจุบันนี้นั้นเสียงเบามากถึงมากที่สุด ทำให้คุณมั่นใจได้เลยว่าจะได้อากาศเย็นๆ ที่มาพร้อมกับความเงียบสงบ และหลับสบายไร้เสียงรบกวนอย่างแน่นอน

เพิ่มเติม

บริการติดตั้งแอร์ มีสินค้า 3 รายการ

แสดง 1 - 3 จากทั้งหมด 3
แสดง 1 - 3 จากทั้งหมด 3